Thứ Tư, 27 tháng 11, 2019

Mộc tồn - “viagra” nội

Mộc tồn chính là thịt chó - món khoái khẩu của phần lớn dân nhậu và cũng là món ăn dễ kiếm, dễ làm, bình dân cho các bà nội trợ.

tại sao "cầy tơ 7 món"lại quyến rũ đến thế! Phải nói rằng từ đầu tới chân chó đều có thể là nguyên liệu làm thuốc và đặc biệt có tác dụng cho việc tăng cường sinh lực, giúp phái mạnh thêm mạnh mẽ hơn trước mỗi cuộc yêu.

Trong 100g thịt chó có tới 19g protein, 13-28,6g lipid và nhiều vitamin, khoáng chất... Theo Đông y, thịt chó tính mặn, chua, nóng có tác dụng bồi dưỡng, trợ dương, ích khí, trừ hàn. Thịt chó (cẩu nhục) có thiết chế biến nhiều món như xào, hấp, nấu, kết hợp với các vị thuốc hồi, hạt sen, quế chi, riềng, trần bì, đẳng sâm sẽ giúp bạn tăng cường thể lực, chữa đau lưng, mỏi gối, yếu mệt...

Xương chó có nhiều canxi mang vị ngọt, tính âm có tác dụng mạnh gân cốt, hoạt huyết, sinh cơ. Đem xương chó phối hợp với xương khỉ, xương ngựa, xương trăn nấu thành cao dùng để bồi dưỡng và phục hồi sức khỏe. Cẩu thận và cẩu pín (dịch hoàn và dương vật) của chó là món ăn chữa liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm.

Với tính mặn, vị hàn, cẩu thận và cẩu pín có tác dụng tăng cường sinh lực, ích tinh, tráng dương. Cách chế biến rượu tam cường: gồm có thận chó (bầu dục) 2 quả, dịch hoàn chó 2 quả, dương vật chó 1-2 cái, cùng với các vị thuốc: đẳng sâm 100g, đỗ trọng 100g, ba kích 100g; đại táo, nhục khoan thai, cẩu tích đều 30g. Thận, dịch hoàn, dương vật chó rửa sạch, sấy khô. Cho tất các vị thuốc trên vào ngâm với 5 lít rượu, ngâm trong vòng 3 tháng rồi hạ thổ 20 ngày là dùng được. Công dụng bổ thận tráng dương, chữa liệt dương, di tinh, bạch đới, tinh trùng ít và yếu.

Với những người bị nóng trong, thích ăn uống nguội lạnh, hay uống nước, táo bón, ăn không tiêu, tăng áp huyết, hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt nên hạn chế thịt chó . Những người bị ung thư, bệnh tim mạch, người mới ốm dậy... cũng không nên ăn thịt chó .

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ

Trà quế thì là - Bài thuốc quý mùa đông và khi ăn đồ sống lạnh

Đó chính là bí quyết giữ gìn sức khỏe của người Nhật Bản, cùng văn hóa trà đạo với tinh thần Hòa, Kính, Thanh, Tịch.

Nguyên liệu chính của công thức trà chính là quế và thì là, đó là những vị thuốc thân thuộc, dễ tìm nhưng có tác dụng trừ hàn, hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

1. Quế

Sự ấm áp, hương thơm ngọt của quế là không thể lầm lẫn với bất kỳ loại thảo dược nào khác. Quế là một loại hàng hóa quý báu mà được giao thiệp rộng rãi trên khắp thế giới cổ đại và hiện đại. Người ta dùng quế từ rất lâu đời để làm thuốc chữa bệnh, làm hương liệu trong nhiều ngành sản xuất.

Người Ai Cập cổ đại đã đánh giá cao và dùng quế như là một thành phần cần yếu trong hổ lốn hương liệu để ướp xác. Tại Roma vào những thế kỷ đầu sau Công nguyên, quế có giá trị gấp 15 lần so với bạc và thế kỷ sau đó, nó vẫn còn đắt đỏ. Chỉ có những người rất no ấm ở thời trung cổ châu Âu có thể đủ khả năng dùng loại hàng hóa đắt tiền này, do nhu cầu dùng cao và nguồn cung cấp thấp. Dần dần, quế trở nên phổ quát rộng rãi hơn và có giá cả phải chăng, hiệp với nhiều tầng lớp tầng lớp. Ở nước ta, quế thiên nhiên hiện còn rất ít, cốt là quế trồng, tại Văn Yên, Yên Bái và vùng núi phía Tây Thanh Hóa vẫn còn một số cây quế tổ, tồn tại lâu năm, có giá trị cao đối với truyền thống văn hóa và làm dược liệu chữa bệnh.

3 món trà quế thìa là cho mùa đông và khi ăn đồ sống lạnh.

Y học đương đại dùng quế làm thuốc chữa các bệnh rối loạn tiêu hóa, cảm lạnh, cảm cúm, viêm nhiễm phổi, lưu thông huyết mạch, do đó làm tăng lưu lượng máu đến bàn tay và bàn chân. Gần đây hơn, quế được chứng minh là có tác dụng giống insulin trong máu và có thể giúp ổn định lượng đường trong máu ở những người mắc đái tháo đường typ 2. Nó cũng có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu, nhưng cần có những nghiên cứu thêm về tác dụng này. Do đó, quế có tác dụng làm giảm đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của đái tháo đường.

Theo y khoa cổ truyền phương Đông, nhục quế vị cay ngọt, đại nhiệt, khí nồng thuần dương. Nhập phế, thận huyết phận, nên có tác dụng bình phế, bổ thận, bổ mệnh môn tướng hỏa bất túc (giữa hai thận là tiên thiên tổ khí, còn gọi là chân hỏa, khi chân hỏa bất túc, không nung nấu thực cốc thành chất tinh tướng, tỳ vị suy bại, khí tận mà vong), ích dương tiêu âm tà. Trị cố lãnh trầm hàn (nội hàn ở sâu bên trong), năng phát hãn sơ thông mạch máu, dẫn đạo trăm thứ dược (vị cay có tác dụng phát tán, tính nhiệt giúp thông hành). Khư hàn tà ở dinh vệ, biểu hư tự hãn (dương hư), phúc trung lãnh thống (đau bụng do lạnh), khái nghịch kết khí (khái nghịch do khí bất quy nguyên, quế có tác dụng dẫn hỏa trở về đan điền).

Khi dùng quế châm vào rễ cây, cây đó sẽ bị khô và chết, nên nên quế có tác dụng tức can phong mà trợ tỳ thổ (can mộc thịnh khắc tỳ thổ, vị cay làm tán can phong, vị ngọt làm ích tỳ thổ). Mệnh môn hỏa bất túc, gây tỳ hư, sợ ăn uống cũng dùng nhục quế để trị. Ngoài ra, quế còn bổ hư lao, làm minh mục (sáng mắt). Khi dùng nhục quế cần bỏ lớp vỏ khô bên ngoài.

Quế tâm là quế nhục bỏ lớp vỏ trong ngoài, chỉ còn phần giữa. Quế tâm có tính táo, bổ dương, năng tẩu huyết, dẫn huyết, hóa hãn, hóa nùng, nội thác mụn nhọt, đậu sang (dùng cùng đinh hương), ích tinh minh mục, tiêu ứ sinh cơ, bổ lao thương, noãn yêu tất (làm ấm lưng gối), tục cân cốt (làm liền khớp xương). Người ta dùng quế tâm trị phong tý trưng hà, ngực bụng đầy tức, đau bụng do lạnh, cửu chủng tâm thống (nhất trùng, nhị chú, tam phong, tứ quý, ngũ thực, lục ẩm, thất lãnh, bát nhiệt, cửu khứ tọa thống, đều do tà thừa theo lạc mạch của thủ yếu âm tâm, tà chính tương kích, dẫn đến tâm thống).

Cành quế nhỏ được gọi là quế chi. Quế chi có vị cay, ngọt, tính nhiệt, khí bạc thăng phù. Nhập thái âm phế, thái dương bọng đái kinh. Có tác dụng ôn kinh thông mạch, phát hãn giải cơ, dẫn phế khí. Quế chi dùng để trị đau đầu do phong tà (không ra mồ hôi, làm phát hãn), trúng phong tự hãn (ra mồ hôi thì chỉ hãn). Quế chi năng điều hòa vinh vệ, vừa làm tà tòng hãn xuất (theo mồ hôi đi ra) và chỉ tự hãn do dương hư.

2. thì là

thìa là là một loại thảo mộc, cũng như một loại rau dùng làm gia vị trong nấu bếp từ hơn 2.000 năm trước. Trước đây, các bác sĩ thường dùng để trị cho trẻ bị đau bụng do lạnh, rối loạn tiêu hóa và giúp lợi sữa.

Hoàng đế Charlemagne - vị Hoàng đế trước tiên của Đức (742 - 814) là người đã giới thiệu, mang cây thì là đến với châu Âu. Ở Anh, thì là trở nên một trong những loại thảo dược linh nghiệm từ thế kỷ X với niềm tin có thể chữa trị sờ soạng các bệnh. Khi thực dân châu Âu mang thì là vào Hoa Kỳ, tại đó, nó được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, súc miệng, làm dịu đau họng, trị viêm lợi, tăng tiết sữa và làm gia vị… Cho đến nay thì là vẫn được dùng phổ biến để chữa bệnh.

Trong ẩm thực, các món ăn từ cá chẳng thể thiếu gia vị quan yếu, đó là rau thìa là, nhờ có thìa là mà món ăn tăng hương vị, khử được mùi tanh, hỗ trợ tiêu hóa. Nhật Bản là tổ quốc giàu truyền thống văn hóa, trong mỗi bữa ăn hàng ngày đều có cá cũng như một số loại hải sản khác. Đó là những thực phẩm sống lạnh, dễ gây rối loạn tiêu hóa, cùng với văn hóa trà đạo, người Nhật đã dùng trà quế thì là trước khi ăn để làm ấm trung tiêu tỳ vị, điều hòa âm dương, tương trợ tiêu hóa.

thìa là là loại cây dễ trồng, tại Việt Nam có thể trồng và thu hoạch quanh năm.

3. Trà quế thì là - Bài thuốc quý mùa đông và khi ăn đồ sống lạnh

Với những công dụng tốt của quế và thì là, hãy học theo cách làm trà quế thì là vào những ngày đông và khi ăn đồ sống lạnh của người Nhật Bản (xem ảnh) để coi ngó sức khỏe cho gia đình mình.

tấn sĩ - danh y: Phùng Tuấn Giang (Thọ tía)

4 bí kíp chăm da vàng ngọc giúp bạn duy trì phong độ da đẹp mướt suốt cả mùa Đông

Những tưởng khi mùa lạnh đến, sẽ phải mất rất lâu để da thích nghi với điều kiện hà khắc hơn. Không phức tạp đến thế đâu các nàng ơi vì chỉ cần ứng dụng chuẩn 4 tips sau là bạn đã có thể tự tín lấy lại phong độ cho làn da một cách chóng vánh.

1. Chọn sữa rửa mặt dưỡng ẩm

Một số chai sữa rửa mặt dùng mùa Hè thì được, chứ dùng mùa Đông thì rất tệ. Vì chúng chứa chất gột rửa quá mạnh, quá nhiều hoạt chất tạo bọt công nghiệp. lóng một sản phẩm làm sạch có các chất làm ẩm da như Hyaluronic Acid, Niacinamide, Glycerin hay Ceramide sẽ bảo vệ màng ẩm tự nhiên của da tốt hơn.

Gợi ý: Hydro Boost Hydrating Cleansing Gel & Oil-Free Makeup Remover with Hyaluronic Acid (Giá gốc: 232.000 VNĐ).

- Ảnh 2.

Vì thuộc dòng Hydro Boost, em gel rửa mặt này ngoài làm sạch còn dưỡng ẩm da mềm mại cực kỳ. Thành phần chính là HA, đặc biệt là không hề chứa xà phòng nên không gây khô da.

2. Tìm sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhõm

Nếu mà nói mùa lạnh chẳng cần tẩy da chết là hoàn toàn sai. Mùa nào cũng cần tẩy da chết, tẩy đều đặn là đằng khác. Nhưng thay vì dùng BHA, AHA nặng đô như mùa Hè thì Đông sang chúng mình nên tham khảo PHA (Acid Polyhydroxy) nhé. Vừa đủ để đánh bay tế bào già cỗi mà vẫn đủ nhẹ nhõm cho da. PHA cũng có khả năng hút ngược độ ẩm từ môi trường vào da, tránh hiện tượng mất ẩm không kiểm soát do độ ẩm không khí xuống thấp.

Gợi ý: Neostrata PHA 15 Bionic Lotion (Giá gốc: 1.500.000 VNĐ)

- Ảnh 3.

Thành phần chính của lotion này là 8% PHA giúp tẩy da chết và dầu hạt Meadowfoam để dưỡng ẩm. Vì là dạng lotion nên thấm rất nhanh, không gây nhờn dính.

3. Chọn serum chứa chất chống oxy hoá

Da bị thương tổn bởi các gốc tự do - là chất được phóng thích khi các tế bào da đối phó với các tác nhân gây hại như ánh nắng dữ, không khí ô nhiễm, khói thuốc lá. Điều này còn hiểm hơn việc hàng rào bảo vệ da bị đe doạ. Các chất chống oxy hóa gồm Vitamin, chiết xuất thực vật và Coenzyme làm giảm quá trình này. 3 hoạt chất nên có trong Serum mùa lạnh đó là:

Vitamin C: Dùng vào buổi sáng giúp tăng hiệu quả của kem chống nắng.

Gợi ý: Skinceuticals C E Ferulic (Giá gốc: 3.850.000 VNĐ)

- Ảnh 4.

Công thức Vitamin C mang tính biểu tượng qua mọi thời đại. Em nó gồm 15% Vitamin C dạng LAA và Ferulic Acid, Vitamin E giúp làm giảm quá trình bị oxy hoá của Serum và tăng tác dụng làm sáng da.

Vitamin A: Hay còn được gọi là Retinol giúp lớp biểu bì dày hơn, ít bị phá huỷ bởi. Ánh nắng kim ô.

Gợi ý: The Ordinary Retinol 1% in Squalane (Giá gốc: 248.000 VNĐ)

- Ảnh 5.

Xin được nhấn mạnh là sản phẩm này chứa 1% Retinol dạng thuần khiết. tức thị không dành cho những người mới bắt đầu dùng Vitamin A. Còn với những ai đã quen lâu, đây là tuyển lựa hết sức hiệu quả, kinh tế.

Vitamin B3: Hay còn gọi là Niacinamide làm giảm quá trình mất nước và làm khỏe hàng rào bảo vệ da.

Gợi ý: Paula's Choice 10% Niacinamide Booster (Giá gốc: 1.021.000 VNĐ)

- Ảnh 6.

Sản phẩm ở dạng Booster, tức thị bạn có thể thoải mái mix vài giọt với kem dưỡng ẩm ban đêm của mình. Hiệu quả ẩm mịn, trắng sáng sẽ rõ rệt chỉ sau 3 đến 4 tuần sử dụng.

4. Xịt khoáng bổ sung

Vâng, câu thần chú cho mùa lạnh chính là xịt khoáng, xịt khoáng và xịt khoáng. Nếu có điều kiện dùng xịt dưỡng da cả ngày thì càng tốt nhé.

Gợi ý: Mario Badescu Facial Spray with Aloe, Cucumber and Green Tea (Giá gốc: 278.000 VNĐ)

- Ảnh 7.

Xịt dưỡng da siêu lành tính gồm nước lô hội, nước dưa chuột và trà xanh. Mùi thơm thanh mát thư giãn rất suýt nữa.



Tổng hợp

Sơn móng tay bằng bột nhúng nails, cô gái bị chảy máu, mưng mủ kinh hoàng

Sơn móng tay bằng bột nhúng nails (móng bột nhúng - dùng bột nhúng đắp lên móng để tạo màu) là khuynh hướng làm đẹp ngày một trở thành phổ quát trong vài năm trở lại đây. Nhưng chúng có thực sự an toàn hay không thì bạn cần phải cân nhắc khi gần đây mới có một cô gái thử sơn móng tay bằng bột nhúng nails và gặp tác hại cực nguy hiểm.

Cô gái tên là Bethany, đã đến một thẩm mỹ viện ở Greensboro (Mỹ) để làm móng tay bằng bột nhúng nails vào ngày 17/10. Cô cho biết, trong quá trình làm móng, thợ làm móng đã vô tình cắt phải ngón tay khi đang giũa móng, sau đó nhúng ngón tay vào hộp đựng bột nhúng nail để hoàn tất công việc.

Cô gái bị chảy máu, mưng mủ kinh hồn sau một lần làm móng tay với bột nhúng nails.

"Một tuần sau đó, tôi nhận thấy có một vài đốm nhỏ xuất hiện xung quanh móng tay. Tôi đã thử dùng loại kem bôi không cần kê đơn, sau đó ngâm ngón tay vào rượu và peroxide. Đáng tiếc là tình trạng móng tay của tôi ngày một trở thành tệ bạc hơn" , cô nói với WFMY News 2. Sau đó, móng tay của Bethany bắt đầu sưng lên, chảy máu và chảy cả mủ. Khi cô đi khám, thầy thuốc chẩn đoán cô bị nhiễm nấm .

Tại sao bạn có thể nhiễm nấm khi làm móng tay với bột nhúng nails?

BS da liễu Cheryl Karcher tại New York cho biết, một trong những lý do khiến bạn bị nhiễm nấm khi làm móng tay bột nhúng là do móng tay bị thô ráp, có nguy cơ tiềm tàng nhiễm nấm trước khi đặt vào bột nhúng nails.

"Một mảnh kim khí họ dùng để làm giấy nhám chà xát trên móng tay của bạn có thể gây nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách. duyên cớ là nó có thể tác động vào da bạn, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cực lớn", chuyên gia nhấn mạnh.

Cô gái bị chảy máu, mưng mủ kinh hoàng sau một lần làm móng tay, nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Cận cảnh móng tay bị nhiễm nấm của cô gái sau khi làm dịch vụ bột nhúng nails.

Theo BS Karcher, cô gái trong trường hợp trên bị nhiễm trùng có thể xuất phát từ vết cắt trên ngón tay. Vết thương ban sơ là vết cắt trên da, không khăng khăng là do bột nhúng nails.

mặc dầu vậy, theo WFMY News 2, các thợ làm móng ở phía Bắc Carolina không được phép nhúng tất tật ngón tay của bạn vào hộp đựng bột, do nguy cơ nhiễm trùng. "Các lề luật của chúng tôi rất rõ ràng cho thấy một khi sản phẩm đã xúc tiếp trực tiếp với khách hàng xong phải vứt đi để bảo đảm an toàn" , Lynda Elliott (tổng giám đốc của Ủy ban rà soát nghệ thuật mỹ phẩm NC) cho biết.

Cô gái bị chảy máu, mưng mủ kinh hoàng sau một lần làm móng tay, nguyên nhân khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, BS Karcher khẳng định, chưa chắc là lúc nào viên chức cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng đến vậy. ngoại giả, vấn đề quan trọng hơn nữa để đảm bảo cho sự an toàn là việc đánh bóng móng tay. Nếu quá trình đánh bóng móng tay khiến chạm vào da hoặc lớp biểu bì quanh móng, nhiễm trùng xảy ra là điều hoàn toàn có thể.

Rõ ràng, các nguy cơ kèm theo các kỹ thuật làm móng bằng bột nhúng nails này không phải chuyện đùa. Nếu bạn vẫn quyết làm móng tay với bột nhúng nails hãy thử mang theo bột của riêng bạn và đảm bảo tiệm nail của bạn tiệt trùng vớ các thiết bị của họ trước khi dùng.

(Nguồn: Health)